Sbs Vietnamese - Sbs Viêt Ng

Informações:

Sinopsis

Listen to interviews, features and community stories from the SBS Radio Vietnamese program, including news from Australia and around the world. - Nghe phong vân, tng thuât va phong s công ông trên chng trinh Viêt ng cua SBS Radio, kê ca tin tc nc Uc va thê gii.

Episodios

 • Bản tin Chủ Nhật 9-5-2021

  Bản tin Chủ Nhật 9-5-2021

  09/05/2021 Duración: 12min

  Một số tin chính trong ngày của SBS Radio.

 • Bản tin thứ Bảy 08-05-2021

  Bản tin thứ Bảy 08-05-2021

  08/05/2021 Duración: 10min

  Các tin chính trong bản tin thời sự tối nay.

 • Victoria lên kế hoạch đưa sinh viên quốc tế trở lại từ ngày 24/5

  Victoria lên kế hoạch đưa sinh viên quốc tế trở lại từ ngày 24/5

  07/05/2021 Duración: 16min

  Ngoài 1000 người Úc hồi hương mỗi tuần, Victorialên kế hoạch để đón thêm 120 hành khách nước ngoài bao gồm các sinh viên quốc tế, doanh nhân và diễn viên điện ảnh kể từ ngày 24/5/2021 theo chương trình cách ly đặc biệt.

 • Bản tin thứ Sáu 07-05-2021

  Bản tin thứ Sáu 07-05-2021

  07/05/2021 Duración: 12min

  Các tin chính trong bản tin thời sự tối nay.

 • À Châu Ngày Nay: Liệu Trung Quốc có lấy lại Đài Loan bằng vũ lực?

  À Châu Ngày Nay: Liệu Trung Quốc có lấy lại Đài Loan bằng vũ lực?

  07/05/2021 Duración: 14min

  Bắc Kinh luôn nói rằng chỉ có một nước Trung Hoa và hòn đảo nổi dậy Đài Loan là một phần của Trung Quốc. Hoa Kỳ công nhận chính sách đó nhưng có vẻ bắt đầu lo không thể ngăn Trung Quốc xâm lược Đài Loan bằng vũ lực.

 • Cổ nhạc Việt Nam tại Úc: Nhớ ơn mẹ

  Cổ nhạc Việt Nam tại Úc: Nhớ ơn mẹ

  07/05/2021 Duración: 16min

  Tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất, không hề phai nhạt theo năm tháng. Hiếu tử hết lòng chăm sóc phụng dưỡng cho mẹ hiền lúc còn sống và cầu nguyện khi quá vãng.

 • Sơn Ca và các nghệ sĩ: Ca sĩ Paolo Tuấn

  Sơn Ca và các nghệ sĩ: Ca sĩ Paolo Tuấn

  07/05/2021 Duración: 19min

  Đầu thập niên 1960, Paolo Tuấn tên thật Đào Thiệu Doãn, là một trong các ca sĩ nhạc rock đầu tiên tại Sài Gòn. Anh từng cộng tác với ban nhạc The Black Caps, sau đó anh hát cùng ban nhạc Teddy Bears, The Vibrations, The Top Five..

 • Coronavirus là một ‘đối thủ quỷ quyệt’: Tiến sĩ Anthony Fauci

  Coronavirus là một ‘đối thủ quỷ quyệt’: Tiến sĩ Anthony Fauci

  07/05/2021 Duración: 06min

  Một khoa học gia hàng đầu gọi coronavirus là một ‘đối thủ quỷ quyệt’, trong khi một chuyên gia khác quan ngại liệu COVID-19 có bị tận diệt hay không. Ngoài ra tình hình đại dịch diễn biến ra sao, tại các nơi trên thế giới?

 • Đại dịch coronavirus giữ vị trí quan trọng trong bản ngân sách năm nay

  Đại dịch coronavirus giữ vị trí quan trọng trong bản ngân sách năm nay

  07/05/2021 Duración: 04min

  Bản ngân sách liên bang được công bố vào thứ ba tới, sẽ là bản ngân sách thứ hai vấn đề đại dịch coronavirus chế ngự. Thế nhưng năm nay sẽ không nói đến hiểm họa của virus gây ra các thiệt hại, mà bàn đến chuyện chủng ngừa trên toàn quốc. Vấn đề cung cấp thiếu hụt, tiếp liệu đến chậm trễ và quan ngại về thái độ do dự tiêm chủng, tất cả đặt ra các khó khăn tài chính cho ông Tổng Trưởng Ngân Khố. Ngoài ra trong lúc kinh tế phục hồi mạnh mẽ, thì vẫn có một số lãnh vực phải lệ thuộc vào chủng ngừa để sống còn.

 • Nấu ăn tại nhà, tại trường có thể khiến cho trẻ em gặp nguy hiểm do ô nhiễm không khí: Hội Đồng Khí Hậu

  Nấu ăn tại nhà, tại trường có thể khiến cho trẻ em gặp nguy hiểm do ô nhiễm không khí: Hội Đồng Khí Hậu

  07/05/2021 Duración: 05min

  Lò nấu ăn và máy sưởi dùng gas tại các trường học, có thể khiến cho trẻ em bị suyển nặng hơn cũng như gây ô nhiễm không khí trong nhà, theo một phúc trình của Hội Đồng Khí Hậu cho biết. Với kết quả so sánh tương đương với những người hít khói thuốc thụ động, các chuyên gia cảnh cáo rằng nhà cầm quyền nên hành động nhiều hơn về vấn đề nầy. Phúc trình có tên là ‘Hãy Bỏ Thói Quen Dùng Gas’ tìm thấy, trong khi các tiểu bang và lãnh thổ cấm các lò sưởi gas không khói, chỉ có New South Wales chưa có lệnh cấm nầy.

 • Thuế và bạn: Bảo hiểm lợi tức và bảo hiểm nhân thọ - Rút tiền hưu bổng

  Thuế và bạn: Bảo hiểm lợi tức và bảo hiểm nhân thọ - Rút tiền hưu bổng

  07/05/2021 Duración: 17min

  Tiết mục Thuế và Bạn tối nay xin dành hết thời gian, để trả lời các câu hỏi của quí thính giả gởi đến.1. Xin cho biết, bảo hiểm lợi tức và bảo hiểm nhân thọ khác nhau ra sao và nếu tôi mua các loại bảo hiểm nói trên , thì tôi có được khai khấu trừ thuế cho chi phí trên hay không?

 • Kêu gọi hình sự hóa hành vi kiểm soát cưỡng bách tại Úc

  Kêu gọi hình sự hóa hành vi kiểm soát cưỡng bách tại Úc

  07/05/2021 Duración: 11min

  Các nhà vận động chống bạo lực gia đình đang kêu gọi hình sự hóa các hành vi kiểm soát cưỡng bách, được xem là yếu tố tiền thân trước khi dẫn đến sự bạo hành lên thân thể nạn nhân. Tuy nhiên, những nhân viên xã hội phục vụ các cộng đồng đa văn hóa nói rằng lỗ hổng trong luật pháp và trong các dịch vụ cộng đồng đã bỏ sót các nạn nhân là người di dân hoặc người đang giữ visa tạm thời.

 • Cẩn thận với luật giao thông ít người biết ở Úc

  Cẩn thận với luật giao thông ít người biết ở Úc

  07/05/2021 Duración: 07min

  Quí vị có biết tại Tasmania, quí vị có thể bị phạt nếu sử dụng app để định vị GPS trên điện thoại trong lúc lái xe, hay để tay ra ngoài cửa sổ là bất hợp pháp? Chúng tôi mang đến quí vị một số luật lệ giao thông ít được biết đến, hầu có thể giúp quí vị tránh phạm luật trên đường sá ở Úc.

 • Ký ức 30/4: Những người cựu quân nhân đã cứu RSL Footscray

  Ký ức 30/4: Những người cựu quân nhân đã cứu RSL Footscray

  07/05/2021 Duración: 05min

  Từ những ngày cuối tháng Ba năm 1975, ông Nguyễn Việt Long đã có mặt trên một chiến hạm của QLVNCH neo ở cửa biển Đà Nẵng để đón quân dân di tản.

 • Nuôi con ở Úc: Mẹ bầu tập yoga sao cho an toàn và hiệu quả nhất?

  Nuôi con ở Úc: Mẹ bầu tập yoga sao cho an toàn và hiệu quả nhất?

  07/05/2021 Duración: 16min

  Được xem là một trong những phương pháp vận động có lợi nhất để giúp thai kỳ khỏe mạnh, yoga cho mẹ bầu đang ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng yoga cho mẹ bầu có gì khác biệt so với yoga thông thường? Phụ nữ mang thai nên tập yoga như thế nào là phù hợp và tốt nhất cho cả mẹ và con?

 • Giọng ca Việt Úc: Dương Hòa của Đêm Phòng Trà Melbourne

  Giọng ca Việt Úc: Dương Hòa của Đêm Phòng Trà Melbourne

  06/05/2021 Duración: 24min

  Cộng đồng người Việt tại Úc không lớn, nhưng tài năng trong cộng đồng là điều không thể phủ nhận. Nỗ lực gìn giữ dòng nhạc tình lãng mạn, 12 năm qua Đêm Phòng Trà Melbourne là nơi để đồng hương tìm về cội nguồn âm nhạc qua chính những tài năng trong cộng đồng. Dương Hòa, linh hồn của Đêm Phòng trà Melbourne đưa người nghe về lại các xao xuyến của các đêm phòng trà Sài Gòn thời hoàng kim.

 • Luật lệ quanh ta: Chính phủ Úc lấy lại Cảng Darwin có dễ?

  Luật lệ quanh ta: Chính phủ Úc lấy lại Cảng Darwin có dễ?

  06/05/2021 Duración: 16min

  Không giống như vụ huỷ việc ký thoả thuận Vành Đai Con Đường và ba vụ khác ở VIC vốn chỉ là những bản ghi nhớ, Cảng darwin đã được Bắc Úc ký cho công ty Landbridge của Trung Quốc thuê 99 năm từ 2015 và công ty này đã có những đầu tư và hoạt động tại đây từ đó đến nay. Là một quốc gia pháp trị, chính phủ Úc muốn lấy lại thì phải ra toà, bồi thường là điều chắc chắn. Toà nào sẽ xử?

 • Đâu là hành lang pháp lý để bảo vệ cờ vàng

  Đâu là hành lang pháp lý để bảo vệ cờ vàng

  06/05/2021 Duración: 18min

  Vụ việc giật cờ vàng vừa diễn ra trong cộng đồng đây không phải là lần đầu tiên và chắc chắn không phải là lần cuối cùng. Không chỉ có cờ vàng mà sự xuất hiện cờ đỏ cũng gây những phản ứng tiêu cực trong công chúng người Việt tị nạn Cộng Sản. Bảo vệ cờ vàng, giá trị tinh thần và di sản của cha ông, như thế nào tránh bị lợi dụng, khiêu khích và gây chia rẽ?

 • Bản tin thứ Năm 6/5/2021

  Bản tin thứ Năm 6/5/2021

  06/05/2021 Duración: 12min

  Một số tin chính trong ngày của SBS Radio.

 • Việt Nam tuần qua: Liệu ổ dịch tại Hà Nam vượt ngoài kiểm soát?

  Việt Nam tuần qua: Liệu ổ dịch tại Hà Nam vượt ngoài kiểm soát?

  06/05/2021 Duración: 18min

  Ổ dịch rại Hà Nam phát tán ra nhiều nơi, cộng thêm dân chúng đổ xô ra các bãi biển và thắng cảnh du lịch, trong khi Campuchia và Lào bùng phát dịch COVID-19, liệu Việt Nam có kiểm soát nổi trận dịch lần nầy hay không?

página 1 de 20